Eagle camp 8 – nơi Chiến lược kinh doanh được hiện thực hoá

Đến hẹn lại lại lên, cứ vào cuối tháng 6 và tháng 11 hằng năm, Eagle Camp – trại huấn luyện doanh nhân của luật sư Phạm Thành Long lại được tổ chức. Tháng 6/2017, Eagle Camp được tổ chức lần thứ 8, và cũng là lần thứ 4 tôi tham dự trong chương trình đặc biệt này!

Học kinh doanh tại Eagle Camp

Đúng vậy, Eagle Camp là nơi bạn học kinh doanh. Nhưng những kiến thức kinh doanh ở đây chẳng giống ai, chẳng giống bất cứ điều gì bạn đã học ở trường đại học.

Bạn không tin ư?

Bạn có hiểu thuật ngữ “Jet Lag”?

Là trạng thái mệt mỏi do lệch múi giờ phải không? Bạn đúng rồi!

Nhưng với Eagle chúng tôi, đó lại là một chiến lược kinh doanh vô cùng khủng khiếp. Thực tế, bạn chứng kiến chiến lược kinh doanh này mỗi ngày, nhưng có thể bạn gọi nó bằng cái tên khác.

Ví dụ nhé: Bạn ở Hà Nội. Bạn đi vào thành phố Hồ Chí Minh. Bạn thấy một số bạn trẻ kinh doanh “xoài lắc” rất thành công. Bạn ăn thử thấy cũng được được. Bạn về Hà Nội, và bán “xoài lắc Sài Gòn”. Vậy là bạn đang thực hiện hiện chiến lược kinh doanh Jet Lag rồi đó!

Đơn giản quá phải không? Eagle chúng tôi quả thực chỉ học những chiến lược kinh doanh đơn giản như vậy thôi, chẳng có gì cao siêu cả. Những bài học kinh doanh cứ được người thầy vĩ đại Phạm Thành Long chuyển giao đơn giản và nhẹ nhàng như vậy. Thế mà hàng trăm doanh nhân, trong suốt 5 ngày liên cứ mê say học đến mức chẳng dám “đi đái” vì sợ mất đi kiến thức hay ho nào đó!

Eagle Camp dạy toán cấp 1

Bao nhiêu năm học tập, nhà trường dạy ta đủ kiến thức toán học: từ cộng trừ nhân chia đến hình học, hình học không gian, vi phân và tích phân,… Thế rồi những kiến thức đó có ứng dụng được nhiều trong cuộc sống?

Thầy Phạm Thành Long đã cho các doanh nhân một bài toán đơn giản của học sinh tiểu học, ấy thế phần lớn doanh nhân toát mồ hôi vài chục phút chẳng thể giải được. Mà càng là doanh nhân lớn, doanh nghiệp triệu đô, bài toán này càng trở nên khó khăn.

Qua bài toàn ấy, các chủ doanh nghiệp thấm thía hơn bài học:

  • Đơn giản hoá là việc làm cần thiết để vận hành doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và trơn tru
  • Chủ doanh nghiệp phải luôn biết lùi ra sau để nhìn tổng thể mọi vấn đề, không sa vào những việc chuyên môn chi tiết thì mới có những định hướng đúng đắn
  • Cách làm cũ không thể cho ra một kết quả mới như mong muốn
  • Chỉ cần cải tiến vài % rất nhỏ trong một hoạt động, nhưng lại dẫn đến sự phát triển vượt bậc về doanh thu và lợi nhuận của cả doanh nghiệp

Eagle Camp – từ bài học ra thực tế

Trong 5 ngày học Eagle Camp, ngoài lượng kiến thức khổng lồ đáng kinh ngạc, tôi còn mang về cho mình kha khá những kế hoạch hành động cụ thể.

Đó là do, thầy Phạm Thành Long đã dạy các doanh nhân cách ghi chép để gần như ngay lập tức, họ có một danh sách những hành động cụ thể cần triển khai ngay sau khi trở về. Cứ theo đó mà làm, các doanh nghiệp sẽ có những thay đổi đáng kể trong một thời gian ngắn.

Chưa hết, 5 ngày cùng học, cùng ăn, cùng ngủ với các doanh nhân dày dặn kinh nghiệm thương trường, nhạy bén và quyết đoán, các chiến lược kinh doanh doanh Eagle Camp đã trở thành hiện thực ngay lập tức. Gần 10 dự án kinh doanh được thiết lập ngay trong lớp học, với những con người hành động mạnh mẽ. Đến cả một người hành động chậm chạp như tôi, hết Eagle Camp 8 cũng tự hào vỗ ngực đã góp vốn vào 3 công ty mới:

  • Bài học về “Đứng trên vai người khổng lồ” đã được minh chứng ngay trong ngày học đầu tiên. Bằng sự tham gia của thầy Phạm Thành Long, công ty Speed Reading đã tăng trị giá cổ phần thêm 100% ngay trong 10 phút, và giao dịch cổ phần hơn 1 tỷ đồng đã được chuyển giao thành công. Speed Reading chỉ cần có lợi nhuận 10 tỷ thôi, thì tôi cũng nhẹ nhàng bỏ túi được 100 triệu rồi đấy.
  • Với bài học “trở thành chuyên gia” và “ứng dụng công nghệ” trong kinh doanh, một dự án mới đã được thuyết trình thành công, tạo tiền đề cho 1 quỹ đầu tư 100 tỷ hình thành ngay trong lớp học. Và thực tế, sau khi Eagle Camp 8 kết thúc đúng 1 tháng, ngày 02/08/2017, công ty OKEKU đã đi vào hoạt động với sự hiện diện góp vốn của hơn 40 cổ đông.
  • Xuất phát từ “nỗi đau của thị trường”, trên chặng đường hơn 400km từ Nha Trang về Hồ Chí Minh, 7 anh em trên xe đã cùng nhau phát triển ý tưởng, thiết lập mục tiêu, giá trị cốt lõi và định hướng phát triển cho một công ty mới, với mong muốn đem lại những dịch vụ tốt nhất tới từng gia đình. DIVUVA cũng đã hoàn thành việc Đăng ký kinh doanh và đi vào những công việc cụ thể đầu tiên để chính thức đi vào hoạt động.

Chỉ vài câu chuyện nho nhỏ vậy thôi, bạn đã thấy Eagle Camp khác biệt đến thế nào, đáng giá đến thế nào. Eagle Camp không dành cho tất cả mọi người. Eagle Camp chỉ dành riêng cho những chủ doanh nghiệp thực sự khát khao thành công, thịnh vượng và tự do. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Eagle Camp và người thầy Phạm Thành Long để quyết định trở thành người anh em, người đồng đội tuyệt vời của chúng tôi!

Hơn tất cả, Eagle Camp là một cộng đồng của sự tích cực, của tình yêu và tinh thần hỗ trợ của những người anh em thân thiết, cùng nhau hiện thực giấc mơ!

Trong Eagle Camp, chúng tôi được làm quen rất nhiều người bạn tuyệt vời., với những trải nghiệm đặc biệt. Cùng tìm hiểu câu chuyện khác về Eagle Camp tại đây nhé!

 

Eagle Camp 8
Đào Lan Phương tại Eagle Camp 8 của diễn giả Phạm Thành Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *